5 Boot Buying Tips เคล็ด(ไม่)ลับสำหรับมือใหม่ในการเลือกรองเท้าบูท

5 Boot Buying Tips เคล็ด(ไม่)ลับสำหรับมือใหม่ในการเลือกรองเท้าบูท

เคล็ดไม่ลับ 5 ข้อในการเลือกซื้อรองเท้าบูท

How To Buy Perfect Boots | 5 Boot Buying Tips | Boot Buying Guide

     สมัยนี้…..การไปต่างประเทศเป็นเรื่องง่ายๆ ใครๆก็บินได้ หลายคนที่เคยไป       ก็มองว่าเป็นเรื่องชิลล์ๆ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเคยเดินทางครั้งแรกคงตื่นเต้นน่าดู ไหนจะเอกสารนู่นนี่นั่น แต่ที่สำคัญที่สุดคือเรื่องการแต่งตัว อยากจะจัดเต็มแต่ก็ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเอาไรไปดี  ระหว่างเสื้อตัวนั้น รองเท้าคู่นี้ สรุปขนไปหมดเลยจ้า  น้ำหนักเกินไปอี๊กกก แถมไอ้ที่ขนๆไปใช้ไม่ได้ซะงั้น ( เศร้าแปป ) วันนี้เราเลยมาเอาใจมือใหม่ออกทริปครั้งแรกกันซะหน่อย เผื่อเวลาที่จะเลือกซื้อไอเท็มไรสักอย่างจะได้มีแนวทางในการตัดสินใจ ให้คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป แถมเอาไปก็ได้ใช้ ดีใช่ไม๊ล่ะ

 

    ว่าแต่มีอะไรบ้างล่ะที่มือใหม่อย่างเราต้องเตรียม วันนี้เลยขอเริ่มจากรองเท้าบูทก่อนเลย เพราะเชื่อว่าสาวๆร้อยทั้งร้อย  อยากใส่บูทเหมือนนางเอกในซีรีย์เกาหลีแน่นอน (แอดมินเองก็เช่นกัน) การเลือกบูทสักคู่จะว่าง่ายก็ง่าย จะว่ายากก็ยาก ยิ่งเราเป็นมือใหม่คงตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกแบบไหนดี เพราะฉะนั้นถ้ามีเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยมือใหม่ให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น  แอดมินว่าน่าจะช่วยประหยัดเวลา และค่าใช้จ่ายได้เยอะเลย  หลักง่ายๆในการเลือกก็จะมีแค่ 5 ข้อเอง ลองตามแอดมินไปดูเลยจ้า

 

5 เคล็ด(ไม่)ลับสำหรับมือใหม่ในการเลือกบูท

1. Destination ( where are you going? )

   ก่อนอื่นเลย คำถามแรกคือ คุณจะไปไหน? เพราะอะไรที่ต้องถาม ก็เพราะสภาพภูมิอากาศของแต่ละประเทศไม่เหมือนกันไงจ๊ะ บางประเทศอุณหภูมิติดลบ จะให้มาใส่บูทแฟชั่นธรรมดาเท้าก็แข็งกันพอดี หรือบางประเทศอากาศอบอุ่นจะให้มาใส่บูทบุขนหนา แต่งขนรอบรองเท้าเหงื่อคงเต็มบูท เพราะฉะนั้นเราจึงควรรู้ ว่าประเทศที่เราไปสภาพอากาศเป็นอย่างไร เราจะได้เลือกบูทได้ถูกงานไงล่ะจ๊ะ

    Destination 2. How oftens? > เที่ยวบ่อยไหม (price)

   ความคุ้มค่าใครๆก็ชอบ ยิ่งถ้าซื้อมาแล้วได้ใช้ แพงแค่ไหนก็โอใช่มะ เพราะฉะนั้นคำถามคือ คุณเดินทางบ่อยแค่ไหน? เพราะถ้าคุณเป็นคนเที่ยวบ่อย บูทที่ราคาค่อนข้างสูง หรือมียี่ห้อคงเป็นตัวเลือกที่ดี แต่ถ้าปีละหนหรือนานๆถึงนานมาก จะได้เดินทางซักที บอกเลยว่าของแพงคงไม่คุ้ม เพราะรองเท้าต่อให้แพงแค่ไหนถ้าซื้อมาแล้วเก็บไม่ได้ใช้ รับรองว่าพังแน่นอน แอดมินคอนเฟิร์มจ้า

    passport and tickets

    

   3. One size bigger (เน้น comfortable)

   หัวใจหลักของข้อนี้เลยก็คือ ไม่ว่าคุณจะซื้อแบบไหน ควรเลือกให้ใหญ่กว่าไชส์ปกติ 1-2 ไชส์ เพราะอะไร?ก็เพราะคนส่วนใหญ่ เวลาไปต่างประเทศจะสวมถุงเท้า ยิ่งถ้าหนาวมากๆ ถุงเท้าก็จะยิ่งหนา การที่เราเผื่อไซส์ก็เพื่อความพอดี และเพื่อความสบายในการสวมใส่ ไม่บีบรัดเท้าหรือหลวมเกินไป และในการไปเที่ยวต่างประเทศนั้น แน่นอนว่าเราต้องเดินมากแน่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเดินช้อปปิ้งหรือเดินถ่ายรูปกับแลนด์มาร์คต่างๆ ถ้าเลือกสวมบูทที่เป็นส้นสูงอาจจะทำให้ปวดเท้า ปวดน่อง ลองหันมาเลือกบูทแบบส้นเตี้ยแทน จะทำให้เราเดินเที่ยวได้นานขึ้น แถมช้อปได้เยอะด้วยล่ะ

   bootsราคา 699 Baht

    กด สั่งซื้อได้ที่ Lazada http://www.lazada.co.th/squareladies-y-31-4676976.html?spm=a2o4m.category-090101050000.0.0.MAndGf&ff=1&sc=KRkd&mp=1&rs=7449

   4. Quality คุณภาพวัสดุ ความคงทนในการใช้งาน

   แน่นอนว่านอกจากเรื่องการตัดเย็บและความแข็งแรงแล้วนั้น สิ่งสำคัญที่สุดนั่นก็คือ อายุการเก็บรักษาหลังจากที่ไม่ใช้งานแล้ว โดยปกติแล้วเราอยู่เมืองร้อน โอกาสในการใช้งานอาจไม่บ่อย คุณภาพที่เราเลือกควรเหมาะสมกับราคาเช่นเดียวกัน แต่สิ่งที่ควรเน้นมากหน่อยคือพื้นรองเท้า ซิป หรือ วัสดุการตัดเย็บ บางคู่ซื้อมายังไม่ทันใส่โดนความชื้นหรือความร้อน หนังลอกพื้นหลุดซะงั้น อันนี้ก็ไม่ไหวนะจ๊ะ

    Quality Boots

   5. สุดท้าย Stylesใคร Styleมัน

   ทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมานั้น สุดท้ายแล้วในการเลือกซื้อบูทสักคู่ แอดมินว่าคุณๆทั้งหลายก็เลือกความสวยงามมาก่อนใช่ไหมล่ะ  แต่ยังไงก็อย่าลืมเอา 4 ข้อหลักๆข้างบน มาประกอบการตัดสินใจด้วยนะจ๊ะ เพื่อที่ว่าคุณจะได้เที่ยวอย่างสบายใจ และได้ใส่บูทในแบบที่ถูกที่ถูกงานแถมราคาก็ถูกใจอีกต่างหาก

    

   Types of Boots รองเท้าบูทมีกี่ประเภท

   More for Boots>>>

   คราวหน้าแอดมินจะเอาเอาเคล็ดลับอะไรมาฝาก อย่าลืมมาคอยติดตามนะจ๊ะ วันนี้ไปก่อนน้า จะรีบไปซื้อบูทล่ะ บ้ายบาย

    

    

     |  

   More Posts